Những sai lầm nghiêm trọng khi tập Mewing & Cách tập đúng

Tham khảo từ: magnumworkshop.com

Mewing (Miu ing) là phương pháp điều chỉnh lại vị trí đặt lưỡi cho đúng ở trạng thái bình thường, lúc này lưỡi của chúng ta đóng vai trò như chiếc cột trụ giúp hỗ trợ đảm bảo cho việc xương Maxilla không bị tụt thấp.

Lưu ý là Mewing cần kiên trì trong thời gian rất lâu từ 6 tháng cho tới vài năm mới đem lại hiệu quả so với phương pháp tập nhai bằng Jawliner chỉ 2-3 tuần.

Minh họa vị trí lưỡi đúng theo tự nhiên

Mewing được chia làm 2 dạng là Mewing nhẹ (soft) tức chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại vị trí lưỡi sao cho đúng, kết hợp thói quen nhai, nuốt, thở đúng cách là có hiệu quả, nó giống như một thói quen sống vậy.

Cách đặt lưỡi tập Mewing cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần phát âm chữ "N" - nờ, nhưng ko đặt lưỡi xuống mà để im đầu lưỡi còn ở trên đỉnh hàm sau đó ngậm miệng lại.

Với Mewing mạnh (hard) thì ngoài đặt lưỡi, hãy dùng thân lưỡi để tác động thêm 1 lực nhẹ để đẩy cấu trúc Maxilla lên cao, cách này đem lại hiệu quả tốt hơn nhưng tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nếu tập sai. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi tập cả 2 loại Mewing mà nếu mắc phải sẽ khiến công sức của bạn không được đền đáp.

1. KHÔNG KHÉP RĂNG

Chính Dr. John Mew cha đẻ của phương pháp Mewing từng nói rằng để hai hàm răng chạm nhau là yếu tố mấu chốt chịu trách nhiệm cho việc xương Maxilla không bị tụt thấp, hỗ trợ đắc lực cho Mewing. Và khi nhai thức ăn nhiều sẽ tạo lực lên xương Maxilla nhiều hơn bất kì phương pháp đặt lưỡi nào.

Kết luận là răng của bạn phải luôn luôn được khép kể cả lúc không tập Mewing và chúng ta cần tập cả thói quen nhai kĩ thức ăn trước khi nuốt.

2. CẮN RĂNG QUÁ CHẶT, NGHIẾN RĂNG

Khép răng là quan trọng, nhưng tạo quá nhiều lực lên nó thì hiệu quả Mewing cao tới mấy cũng không bù lại được việc răng bị mòn và tổn thương. Nên hãy nhớ điều này nhé!

3. KHÔNG ĐẶT LƯỠI DÀN ĐỀU LÊN ĐỈNH HÀM TRÊN

Khi phát âm chữ T chỉ đầu lưỡi chạm đỉnh (vị trí sai)

Bạn hãy nhớ rằng Mewing cơ bản là tối đa hóa diện tích bề mặt của lưỡi tiếp xúc lên đỉnh hàm trên. Điều này nghĩa là đầu lưỡi của bạn không được cuộn quá cong hoặc lui về quá sâu. Bởi nếu để 2 việc đó xảy ra, có nghĩa là bạn đang bỏ phí phần thân giữa lưỡi vốn khỏe hơn, rộng hơn rất nhiều mà không thể dâng cao được.

4. ĐỂ LƯỠI CHẠM RĂNG

Đây là vị trí lưỡi đúng khi nhìn từ dưới lên

Về việc dàn đều lực, có thể bạn đang hiểu sai là dàn cả lực sang 2 bên viền lưỡi (chạm răng hàm) và như vậy là không đúng. Ngoài ra nếu bạn để lưỡi chạm răng cửa thì về lâu dài có thể gây hô vẩu.

5. KHÔNG NGẬM MÔI, THỞ MIỆNG

Hãy để mũi làm trách nhiệm mà nó sinh ra để làm kể cả khi bạn không tập Mewing, thói quen xấu này cần phải loại bỏ vì thở bằng miệng sẽ khiến cho khuôn mặt có xu hướng bị biến dạng như môi trên bị kéo lên cao, hàm dưới ở tư thế mở. Xương hàm mặt thay đổi làm cho khuôn mặt của bạn bị dài ra, mặt hẹp lại, mặt phẳng hàm dưới bị dốc, cằm của bạn cũng bị nhỏ đi và làm cho các răng cửa không chạm nhau (khớp cắn hở).

Thở mũi sẽ giúp cơ hoành phát triển tốt cho giọng nói, khả năng lấy hơi khi hát, không khí cũng được lọc sạch tốt cho sức khỏe và góp phần giúp xương Maxilla không bị tụt.

6. KHÔNG GIỮ ĐÚNG TƯ THẾ CỦA TOÀN BỘ THÂN TRÊN

Bạn cần giữ thẳng lưng và để tầm mắt ở mức tự nhiên. Nếu đầu bạn đưa về phía trước, lưỡi sẽ bị thụt sâu vô trong đồng thời thân lưỡi không thể dâng cao được.

7. ĐỂ ĐƯỜNG THỞ BỊ CHẶN

Cơ địa một số người với đỉnh vòm hàm nhỏ, lõm dốc sâu vào trong thì việc đặt lưỡi chắc chắn sẽ chặn 1 phần đường thở. Nếu nó xảy ra với bạn thì yên tâm là bạn không sai đâu nhưng hãy dừng Mewing lại bởi thở quan trọng hơn. Chỉ cần thở bằng mũi với môi và 2 hàm khép, lưỡi không chạm răng cửa, nhai nuốt đúng cách là bạn đã sống đúng rồi ^^!

Ngoài ra đường thở cũng bị chặn khi bạn để lưỡi quá sâu, thân, gốc lưỡi quá cao nên nếu bạn đang mắc phải thì hãy điều chỉnh lại nhé!

8. CÁCH NUỐT ĐÚNG

Việc nuốt cũng quan trọng không kém việc nhai, hãy thẳng lưng, môi ngậm, lưỡi chạm đỉnh vòm hàm trên. Khi nước bọt xuất hiện nhiều, tập trung nó tại 1 chỗ sau đó nuốt với cơ mặt, cơ gò má được thả lỏng. Lúc này lưỡi tự tạo ra lực để đưa thức ăn xuống, đồng thời tác động lực lên đáy hàm trên.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nuốt và phải dùng tới các cơ trên thì đó có thể là biểu hiện của việc xương Maxilla bị tụt. Về xương Maxilla - phần xương quan trọng nhất đóng góp vào vẻ đẹp thì các bạn có thể xem qua tại:

Tin khác

Thông tin chuyển khoản

Vietcombank: 0621000437398
Chủ TK: Vu Van Khanh
Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Tên, SĐT.

© 2020 jawliner.vn | All rights reserved | Developed by andean

0
Giỏ hàng